Cách tìm nguồn sỉ giá rẻ – chất lượng ( Phần 2 – Nguồn ngoài nước) Nguyễn Cường Marketing

⭐⭐ Cách tìm nguồn sỉ giá rẻ – chất lượng ( Phần 2 – Nguồn ngoài nước) – Nguyễn Cường Marketing

Xem phần trước về nguồn sỉ trong nước: https://www.facebook.com/nguyencuongmkt888/posts/pfbid022tfZZo1jboutPgwgihemuiCSqCb2a9Qo6MLsEfELwYYpbzQxpKm7tooZsBZk64XWl

Nguyễn Cường Marketing
Nguyễn Cường Marketing

Mua sắm các sản phẩm nước ngoài đang được khá nhiều khách hàng chuộng bởi đa dạng mẫu mã, chất lượng… Vì vậy đây cũng là một hình thức kinh doanh mà nhiều shop áp dụng. Dưới đây là những cách tìm nguồn sỉ giá rẻ từ nước ngoài mà bạn có thể tham khảo:
1. Tìm nguồn sỉ trên Taobao/ 1688:
Tìm nguồn sỉ hàng taobao là nhu cầu của rất nhiều nhà buôn, bởi trong kinh doanh chắc hẳn ai cũng muốn giữ cho mình nguồn hàng độc, rẻ để thu hút khách hàng và mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho mình.
✅ Tìm hàng mua sỉ Taobao/ 1688 thông qua hình ảnh
Bước 1: Truy cập vào website Taobao/ 1688, tiếp đến nhấn chuột phải để dịch sang tiếng Việt.
Bước 2: Click vào biểu tượng camera và tải hình ảnh sản phẩm cần tìm lên hệ thống và chờ vài phút màn hình sẽ hiển thị danh sách sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
Từ những hình ảnh sản phẩm được hiển thị trên Taobao/ 1688, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những nhà cung cấp hàng sỉ dựa vào giá cả, độ uy tín, chất lượng sản phẩm, số lượng bán ra…
✅ Tìm nguồn hàng qua từ khóa
Tương tự như các trang thương mại điện tử trên thị trường, Taobao/ 1688 cho phép khách hàng tìm kiếm sản phẩm cần mua thông qua từ khóa. Và khi tìm kiếm người dùng thường đánh mạnh vào các mặt hàng như thời trang, đồ điện tử, đồ dân dụng, mỹ phẩm… đây đều là những mặt hàng có lượng tiêu thụ cao nhất ở thị trường Việt Nam.
Nếu không biết tiếng Trung bạn nhờ đến Google dịch để dịch từ khóa, sau đó copy và dán từ khóa vào thanh tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ xử lý dữ liệu và trả về kết quả là các mặt hàng giống hoặc cùng loại với sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

✅ Tìm hàng sỉ Taobao/ 1688 qua danh mục sản phẩm
Trên Taobao/ 1688 có sẵn danh mục tìm kiếm bao gồm rất nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Trong mỗi nhóm sẽ chia ra làm rất nhiều danh mục cho bạn lựa chọn. Ví dụ như sản phẩm váy, khi bấm chọn bạn có thể tìm kiếm chi tiết thông qua nhãn hiệu, size số, phong cách…
Sau khi tìm được những sản phẩm ưng ý trên các shop uy tín. Bạn tiến hành thực hiện thao tác deal giá mua sỉ để các shop điều chỉnh giá về mức bán sỉ cho phù hợp.

❌ Lưu ý khi tìm nguồn hàng Taobao giá sỉ giá buôn
– Tìm hiểu thông tin nguồn hàng
Những bạn không thông thạo tiếng Trung, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của Google Translate để hiểu về thông tin sản phẩm, chất liệu, giá cả, nhà cung cấp…hàng hóa mà mình định mua.
– Tìm hiểu mức độ uy tín của cửa hàng
Để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, Taobao hay 1688 đưa ra các thang điểm để đánh giá độ uy tín của shop. Nếu làm tốt, bạn sẽ được +1 điểm, trung bình giữ nguyên và kém sẽ trừ 1 điểm. Số điểm này sẽ được tích lũy dần mỗi năm và hiển thị thông qua các biểu tượng như sau:
– Đánh giá theo các cấp độ của mỗi shop hoặc đánh giá trên số năm hoạt động
– Đánh giá shop qua số điểm tích lũy
Ngoài biểu tượng, người tiêu dùng dựa vào số điểm để đánh giá chất lượng sản phẩm, chất lượng của dịch vụ và quá trình vận chuyển hàng hóa. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn nhập hàng ở những shop không uy tín và có chất lượng hàng hóa không đảm bảo. Vì thế, trước khi mua hàng bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin này.
– Tìm hiểu bình luận của khách hàng
Thông qua phản hồi của khách hàng sẽ mang đến cho bạn những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ của cửa hàng. Nên nhập hàng ở những shop có chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.
– Nhập lẻ trước khi nhập sỉ
Để an toàn nhất, bạn nên nhập lẻ sản phẩm mình cần từ nhiều shop khác nhau, mỗi shop vài sản phẩm để kiểm tra. Việc lấy hàng trên taobao/ 1688 luôn tiềm ẩn rủi ro hàng kém chất lượng mà việc hoàn trả rất khó khăn do khoảng cách địa lý. Cách lấy hàng an toàn nhất là bạn kiểm tra chất lượng, mẫu mã, so sánh với giá cả mặt bằng chung, thị hiếu… để tìm ra nguồn hàng phù hợp nhất, tránh rủi ro không đáng có.

2. Đặt trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng uy tín
+ Amazon
+ Ebay (Hoa Kỳ)
+ Alibaba
+ Rakuten (Nhật Bản)
+ Gmarket (Hàn Quốc)
Ở các sàn này bạn có thể đăng ký tài khoản và tiến hành tìm kiếm các shop bán phù hợp và lựa chọn các sản phẩm chất lượng tương tư như Taobao, 1688

3. Dịch vụ trung gian nhập hàng
Chợ TMĐT và web của nước ngoài thông thường không có tiếng Việt, khiến bạn không thể nắm rõ được thông tin. Chưa kể, bạn sẽ muốn nhiều tùy chọn khi lấy hàng như: mẫu mã, kích thước… Điều này yêu cầu bạn phải thương lượng trực tiếp với nhà cung ứng. Thế nhưng bất đồng ngôn ngữ lại là rào cản.
Vì vậy, nếu muốn quá trình nhập hàng đơn giản và chính xác hơn, bạn có thể đặt những dịch vụ nhập hàng, mua hàng hộ. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ như vậy. Họ sẽ rút ngắn khoảng cách giữa bạn và đơn vị nước ngoài, cũng như tư vấn, hướng dẫn cách lấy hàng một cách thức đầy đủ. Các dịch vụ này cũng giúp đỡ lấy hàng trên các website TMĐT như Taobao, Aliexpress, 1688, Tmall…
Nguồn hàng ngoài rẻ và chất lượng còn phải có tính ổn định. Nếu nhà cung cấp không ổn định, không thể giao hàng đều đặn đúng thời hạn, bạn sẽ không có hàng để bán, khách không có hàng để mua, tác động xấu đến trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, công việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

4. Tìm qua các trang mạng xã hội/ sàn trung gian
Mạng xã hội ( Tiktok/ Facebook…) hay sàn TMĐT ( Shopee…) thường update các sản phẩm trend mới nhất. Nên bạn có thể lướt thêm để tham khảo.
Vì vậy, một kinh nghiệm quan trọng khi lựa chọn nhập giá sỉ nước ngoài là hãy chọn ít nhất 2 đơn vị để đảm bảo ổn định.
Trên đây là cách thức tìm hàng trong và ngoài nước uy tín được nhiều đơn vị đang lựa chọn, và dựa trên chính kinh nghiệm của mình. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi nhé!

 

Tìm hiểu thêm về các khóa học Facebook Marketing tại :