9 Chiến lược marketing “ chớp thời cơ – bứt phá doanh số” dịp cuối năm của doanh nghiệp – Nguyễn Cường Marketing

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CHIẾN LƯỢC MARKETING "CHỚP THỜI CƠ- BỨT PHÁ DOANH SỐ" DỊP CUỐI NĂM CỦA DOANH NGHIỆP SALE N'

Thời điểm vàng để các DN thi nhau tung ra các chương trình nhằm khẳng định vị thế, tăng nhận diện thương hiệu và tăng lợi nhuận. Cùng Nguyễn Cường Marketing tìm hiểu những phương thức dưới đây để áp dụng cho việc kinh doanh cuối năm nhé!

1️⃣ Thúc đẩy lượng truy cập với Content
Một trong những chiến lược marketing quan trọng đưa thương hiệu đến gần hơn với khán giả, giúp doanh nghiệp tạo ra được khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.
Content Marketing không chỉ là việc làm nội dung, chiến lược Digital Content rõ ràng, trên trên nền tảng online từ web đến social.
2️⃣ Khai thác sức mạnh của mạng xã hội
Là một cách chia sẻ nội dung quảng cáo tuyệt vời không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào đối tượng muốn nhắm mục tiêu mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn một hoặc một vài trong số các mạng xã hội này: Facebook, Instagram, Pinterest, LinkedIn, Snapchat, Youtube hay thậm chí là TikTok
3️⃣ Sử dụng Email marketing để thúc đẩy tương tác và bán hàng
Thống kê cũng cho thấy, các chiến dịch email được cá nhân hóa tới từng phân khúc khách hàng đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 760%. Có nhiều hình thức khác nhau được áp dụng khi gửi email marketing, có thể là gửi newsletter, thông báo ra mắt tính năng, sản phẩm mới, thư mời tham gia sự kiện hoặc tin tức trong ngành.
4️⃣ Chạy referral marketing để thúc đẩy khách hàng hiện tại
92% người dùng sẽ tin tưởng vào lời giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ từ một người bạn hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác. DN có thể sử dụng không trả tiền hoặc trả phí.
5️⃣ Tổ chức sự kiện để cung cấp trải nghiệm
Cuối năm cũng là quãng thời gian bùng nổ của chuỗi các sự kiện nổi bật để tung ra các sự kiện offline hấp dẫn, tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng mới và đẩy mạnh doanh thu.
6️⃣ Hợp tác với Influencers đẩy mạnh độ phủ thương hiệu cuối năm
Là phương thức tạo ra tầm ảnh hưởng giống như marketing truyền miệng trong marketing truyền thống vậy. Cần cân nhắc chọn nền tảng mà khán giả mục tiêu của thương hiệu hoạt động nhiều nhất và kết hợp Cung cấp cho họ mã giảm giá; Chạy các cuộc thi, giveaway và quà tặng; Gửi sản phẩm và nhờ họ làm clip review… tối ưu hiệu quả
7️⃣ Sử dụng phiếu giảm giá, coupon, voucher

Cách thức luôn có sức hút với khách hàng. Hãy nhắm đến mục tiêu dài hạn thay vì ngắn hạn. Ví dụ, tạo chương trình ưu đãi cho các gói đăng ký theo năm thay vì theo tháng – nó sẽ là tiền đề cho một mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc hơn giữa thương hiệu và khách hàng.
8️⃣ Chiến lược hoàn tiền và giảm giá để duy trì sự hài lòng của khách hàng
Hoàn tiền là một cách thể hiện đảm bảo với khách hàng rằng chất lượng sản phẩm của bạn luôn tốt.
Chiến lược giảm giá lại nhắm đến một mục đích khác đó là sự trở lại của khách hàng. Đối tượng mục tiêu không phải leads mà là khách hàng hiện tại, nhằm đảm bảo lòng trung thành của họ.
9️⃣ Tạo ra chương trình khách hàng trung thành
Là một chiến lược cũ nhưng chưa bao giờ hết hiệu quả. Các điểm số tích lũy qua mỗi lần mua hàng hay các chương trình khách hàng thân thiết là ví dụ tiêu biểu cho điều đó. Nó làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng và quan trọng, tạo ra một liên kết cá nhân đặc biệt với chính thương hiệu.
Tổng hợp 9 phương thức bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ để có một mùa cuối năm bùng nổ doanh số.